Hồng trà Chính Sơn Tiểu Chủng giá tốt tại Hà Nội

Mã sản phẩm CSTC01

Chính Sơn Tiểu Chủng được coi là “ông tổ” của Hồng trà truyền thống, dòng trà nổi tiếng và đang được tiêu thụ phổ biến trên khắp thế giới. Hồng trà Chính Sơn Tiểu Chủng tới từ Đồng Mộc Quan núi Vũ Di, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, quê hương của huyền thoại Nham trà hay là những loại trà tốt nhất trên thế giới. Vào thời điểm Hồng trà được tạo ra, trà xanh và trà ô long là những giống trà duy nhất được sản xuất ở Trung Quốc

Giá cũ 270000
Giá hiện tại 250000
Giá đã bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Tiểu Chủng Hồng Trà là loại thượng hạng của Hồng Trà (gọi theo phương tây thì Hồng Trà là Blacktea (Trà Đen) , nhưng trong Trà Trung Quốc thì được gọi là Hồng Trà…), trong đó tiểu Chủng Hồng Trà được chia làm 2 loại đó là Chính Sơn Tiểu Chủng và Ngoại Sơn Tiểu Chủng. Trong đó Chính Sơn Tiểu Chủng có vẻ bề ngoài mập mạp hơn, màu sắc đen bóng, sau khi hãm trà thì nước sẽ có màu da cam, sáng trong, cùng với đó là hương thơm tự nhiên như hoa trái, tư vị nồng hậu kéo dài.

chinh-son-tieu-trung

Chính Sơn Tiểu Chủng được coi là “ông tổ” của Hồng trà truyền thống, dòng trà nổi tiếng và đang được tiêu thụ phổ biến trên khắp thế giới. Hồng trà Chính Sơn Tiểu Chủng tới từ Đồng Mộc Quan núi Vũ Di, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, quê hương của huyền thoại Nham trà hay là những loại trà tốt nhất trên thế giới. Vào thời điểm Hồng trà được tạo ra, trà xanh và trà ô long là những giống trà duy nhất được sản xuất ở Trung Quốc. Truyền thuyết kể rằng có những quân lính đi qua thung lũng núi Vũ Di đã dừng lại nghỉ ngơi tại nhà một nông dân trồng chè và ngủ qua đêm trên lá chè phơi khô bên ngoài. Người nông dân trồng chè, không muốn gây rắc rối, đã trốn trong nhà và do đó không thể chăm sóc chè của mình. Khi những người lính rời đi vào sáng hôm sau, trà đã bị oxy hóa hoàn toàn, chuyển sang màu đen và coi như đã hỏng. Cố gắng tạo ra một thứ gì đó mới để trà không bị bỏ đi lãng phí, người nông dân trồng trà đem bỏ trà lên chảo nóng và hun trà lên.

Có rất nhiều gỗ thông trong làng của họ nên thông được sử dụng trong quá trình chế tác. Không ai biết rằng hương khói gỗ thông lại tình cờ tạo nên một hương vị đặc trưng cho Chính Sơn Tiểu Chủng, hòa quyện với chất lượng vốn có của lá trà, hương vị trái cây, hương rừng rõ nét và đậm đà, nước trà màu hổ phách vô cùng ấn tượng, có thể so sánh hương và vị Hồng trà Chính Sơn Tiểu Chủng như một ngọn lửa rực rỡ và ấm áp trong khu rừng thẳm tinh khôi. Được sản xuất với số lượng hạn chế vào mỗi mùa xuân, Hồng trà Chính sơn tiểu chủng là một loại trà đặc trưng quý hiếm.

Hồng Trà là loại trà “lên men” (oxy hoá) trong quá trình hái, ủ, và sấy, thường có tỉ lệ ” lên men” từ giai trình ” hái và ủ” ở khoảng 20-80%

Công dụng: Chính là khắc tinh của bệnh tiểu đường hợp chất polysaccharide có trong Hồng Trà (và cả trà xanh, trà ô long) có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Polysaccharide là một loại carbohydrate có nhiều trong chất bột có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể. Đặc biệt trong trà đen, polysaccharide có chức năng ức chế glucose tốt nhất.
Thân thiện với tim mạch: Chỉ 2 giờ sau khi nhấm nháp một tách Hồng Trà, sức lưu thông máu trong hệ mạch vành sẽ tăng lên rõ rệt, các nhà khoa học Nhật Bản đã khẳng định.

chinh-son-tieu-chung7

Giảm Stress, chống ung thư: Khi bạn căng thẳng hãy uống một ly Hồng Trà vì chúng thực sự là những chiến binh dũng cảm và là một chuyên viên massage lý tưởng giúp bạn lấy lại sự thư thái, thoải mái. Các nhà nghiên cứu trong Hội Những người yêu trà London đã phát hiện ra rằng, những người uống Hồng Trà thường xuyên sẽ giảm căng thẳng nhanh hơn những người uống trà túi lọc. Bên cạnh đó, những người “nghiện” trà có thể hạ thấp được hormone cortisol (thủ phạm gây stress) khi cơn stress bùng nổ.

Hồng Trà và những phân loại

chinh-son-tieu-chung5
Hồng Trà được phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau, trong đó (loại I) gồm có Tiểu Chủng Hồng Trà loại 1, Chính Sơn hồng Trà loại 2 và Ngoại Sơn Tiểu Chủng loại 3. (loại II) Công Phu Hồng Trà loại 1, Kì Môn Công Phu loại 2, Điền Hồng Công Phu loại 3, Trữ Hồng Công Phu loại 4, Xuyên Hồng Công Phu loại 5. (loại III) Hồng Toái Trà là loại Hồng Trà trải qua gia công, được nghiền nát, có hình dạng vỡ thành từng mảnh vụn, khi hãm trà thì thường căn chỉnh lượng trà vừa đủ, phù hợp với từng khẩu vị, thường được gia công thành trà túi lọc hay loại trà uống 1 lần.

chinh-son-tieu-chung4

Cách Pha Hãm Hồng Trà

Hồng Trà có đặc tính ôn hòa, hương vị nồng hậu, quảng giao mà hàm chứa, bao gồm cả đặc tính thê hiện đa dạng, ví dụ như chua như chanh, ngọt như đường mật, mãnh liệt như rượu trắng, trơn mịn như phô mai, cay như quế, thanh trong như hoa cúc, nó đều có thể hòa hợp cùng nau, lại càng tăng thêm sức mạnh để tạo ra mùi hương vị Cực Phẩm. Điểm cốt yếu trong toàn bộ kỹ thuật pha Hồng Trà như sau :

chinh-son-tieu-chung3

Cách pha hãm Tiểu Chủng Hồng Trà không cầu kỳ

chinh-son-tieu-chung2
Khi pha Hồng Trà thường sử dụng tỉ lệ 1:50 hoặc 1:60, ví dụ nếu ta dùng 3gram Hồng Trà để pha, thì thêm vào khoàng 150 – 180 ml nước, nhiệt độ pha trà vào khoảng 95°C – 100°C, và tùy thuộc vào loại trà để sử dụng nhiệt độ cao thấp khác nhau, như trà mới thì dùng nhiệt độ thấp hơn một chút, trà cũ thì dùng nhiệt độ cao hơn.
Dụng cụ pha trà thường sử dụng ấm tử sa, nhưng nếu những ai thích ngắm nhìn màu nước, sự giãn nở của búp trà thì có thể dùng ấm thủy tinh có nắp đậy
Thời gian pha hãm thường để trong vòng 2 đến 3 phút, cũng như số lần pha thường là 5 nước (nước đầu thường thời gian pha sẽ nhanh hơn, càng về sau khi để thời gian dài hơn).

Sản phẩm cùng danh mục
hong-tra-shan-tuyet-co-thu (7)

Hồng trà shan tuyết cổ thụ Suối Giàng

Đằm Thắm Vị Hồng Trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng HỒNG TRÀ MỘT TÔM, MỘT LÁ LOẠI TRÀ NGON VÀ NỔI TIẾNG VÙNG SHAN TUYẾT CỔ THỤ SUỐI...
4.150.000

Click Ngay