Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên

Mã sản phẩm Đinh Ngọc

Để có được 1kg Trà (chè) Đinh khô, phải cần ít nhất 15kg búp chè đinh nguyên liệu và cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và phải hái vào thời điểm thích hợp nhất. Các nõn chè

Giá hiện tại 3.399.000/1kg
Giá chưa bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Cây chè để sản xuất ra Trà Đinh Tân Cương và những cây chè khác đều được thừa hưởng điều kiện đất đai, khí hậu đặc quyền mà còn được chăm bón kỹ lưỡng bởi bàn tay, khối óc của những con người chăm chỉ, cần mẫn có tình yêu lớn lao với từng cây chè. Dưới sự hỗ trợ của các nhà khoa học, các cơ quan chính quyền, bà con nơi đây đã trở thành những người tiên phong trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc chăm sóc cây chè.

tra-tan-cuong-thai-nguyen (7)

Tính đến nay, đa số các đồi chè của Tân Cương đã được bà con thực hiện chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP (Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt). Điều này nhằm hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ, thay thế dần bằng phân bón hữu cơ. Hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, thay thế dần bằng thuốc trừ sâu sinh học.

Doi-che-thai-nguyen

ban-che-dinh-tan-cuong-thai-nguyen (3)

Trải qua quá trình thu hái khắt khe và sao vòi nghiêm ngặt để cho ra được những búp trà đinh ngọc chất lượng cao.

Đó là điều kiện kiên quyết trong việc chế biến các sản phẩm trà sạch, an toàn cho sức khỏe con người.trải qua quá trình sao chế hoàn toàn thủ công bởi một trong những nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm và nổi tiếng bậc nhất vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Nói về kỹ thuật sao chế thì hiếm có nơi nào sánh được với nghệ nhân nơi đây. Từ khâu chỉnh lửa, thử nhiệt và cảm nhận hương, các nghệ nhân đều thao tác một cách thuần thục để cho ra các cánh trà xoăn tít mà búp chè không hề bị dập nát.

ban-che-dinh-tan-cuong-thai-nguyen (3)

Để có được 1kg Trà (chè) Đinh khô, phải cần ít nhất 15kg búp chè đinh nguyên liệu và cần 20 người hái chè chuyên nghiệp.

Những búp chè nguyên liệu lúc chưa hé ra chỉ hái đúng ngọn giống như chiếc đinh lên được gọi là chè đinh tân cương thái nguyên.Thời gian hái chè đinh cũng phải từ lúc sáng sớm vì lúc đó chè đang hứng sương – cho vị chè thơm ngon nhất trong ngày.Để có được 1kg Trà (chè) Đinh khô, phải cần ít nhất 15kg búp chè đinh nguyên liệu và cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và phải hái vào thời điểm thích hợp nhất. Các nõn chè sau khi được hái sẽ trải qua quá trình chế biến của 1 trong 3 nghệ nhân sao chè thủ công nổi tiếng nhất vùng chè Tân Cương.

tra-bach-hac-tan-cuong-thai-nguyen

Công đoạn vò và rũ trà.

tra-tan-cuong-thai-nguyen (8)

Sau khi sao chế, từng nõn Trà (chè) Đinh trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp. Nói về đẳng cấp chất lượng thì thật khó để diễn tả và không phải ai cũng đủ sành để cảm nhận hết độ tinh túy của đất, trời và con người đã hội tụ trong nõn Trà (chè) Đinh Tân Cương .Sở dĩ được gọi là CHÈ ĐINH hay CHÈ ĐINH NGỌC là vì những cánh nhìn giống chiếc đinh nhỏ – đen nhánh và uống rất thơm,hương thơm đệ nhất của chè đinh tân cương còn được thể hiện khi chè có thể uống được 4-5 nước vẫn thơm ngon.

doi-tra-thai-nguyen-1

che-tan-cuong-thai-nguyen (3)

Đóng gói 100gr/1 gói.

che-tan-cuong-thai-nguyen (3)

Đựng trong hộp gỗ đẹp có túi xách.

che-tan-cuong-thai-nguyen (2)

tra-dinh-thai-nguyen

tra-bach-hac-tan-cuong-thai-nguyen11

banchetancuongdinh

tra-bach-hac-tan-cuong-thai-nguyen3

tra-bach-hac-tan-cuong-thai-nguyen

Các búp trà đinh tân cương trong quá trình sao và thành phẩm.

tra-tan-cuong-thai-nguyen (9) tra-tan-cuong-thai-nguyen (12)

 

Ảnh: Cao Sơn

Sản phẩm cùng danh mục
viet-nam-co-tra-dao

Vùng trà La Bằng Thái Nguyên

Nằm ở chân núi Tam Ðảo, xã La Bằng (Ðại Từ – Thái Nguyên) có hơn 300 ha trà, trong đó có hơn 200 ha trà đang cho thu...
299.000
ban-che-cam-bom

Chè Cám Bồm

Chè cám là gì? Chè cám hay còn gọi là chè bồm, chè vụn là chè trong quá trình sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi...
2.599.000/100kg
doi-tra-thai-nguyen-1

Trà Nõn Tôm Tân Cương Thái Nguyên

Trà Nõn Tân Cương được làm từ những nõn trà ngon nhất được chọn kỹ càng từ những đồi trà được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap tại vùng...
799.000/1kg

Click Ngay