TIN TỨC

Giới thiệu phương pháp pha trà lạnh

Monday, 14/05/2018

CHÈ DUY THỊNH xin giới thiệu với QUÝ TRÀ HỮU một cách uống trà khá thú vị đó là kỹ thuật pha trà lạnh.Trước hết, cần định nghĩa về trà lạnh. Trà lạnh không phải là pha trà nóng rồi làm lạnh hoặc cho đá giống “trà đá” mà ta hay uống. Trà lạnh ở đây là trà pha hoàn toàn bằng nước nguội, không cần nước nóng. Đặc biệt là trà lạnh không những vẫn giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị rất thanh mát nhẹ nhàng. Uống trà lạnh vào mùa hè rất đã khát… Uống trà lạnh là một trong những cách tốt để thưởng thức hương vị tự nhiên, thuần khiết của trà. Nói nhiều có hay đến mấy thì cũng khó có thể tả được sự đặc biệt của trà lạnh mà bạn hãy tiến hành pha và uống thử theo cách sau đây.

khai-am-tu-sa2

1/ Bước chuẩn bị:

Pha trà lạnh rất đơn giản, không cần nhiều kỹ năng. Bạn chỉ cần những dụng cụ sau:

  • Một bình nước bằng thủy tinh có nắp đậy (Đơn giản nhất là bạn có thể dùng chai nhựa lavie) dung tích tùy theo nhu cầu khoảng từ 600-1500ml. Bình cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi pha.
  • 500ml nước sôi để nguội. Các bạn có thể dùng một số loại nước lọc hoặc nước khoáng. Nhiều trà nhân khuyên dùng nước khoáng Aquafina sẽ cho trà ngon.
  • 3-5 gram trà tùy khẩu vị. Không nên cho quá nhiều trà có thể lãng phí trà mà giảm độ ngon, cũng không nên cho quá ít sẽ nhạt.
  • Khuyến nghị dùng trà oolong chất lượng tốt, có nguồn gốc đảm bảo. Không dùng trà kém chất lượng, trà bẩn dễ nhiễm khuẩn. Trà oolong dùng để pha trà lạnh có vị thanh mát, thơm nhẹ, uống rất dễ chịu.
  • Ngoài ra để đảm bảo vệ sinh bạn có thể dùng thêm một số trà cụ đơn giản như xúc trà, gạt trà, tránh dùng tay tiếp xúc với trà.

phong-tra-thuong-thuc
2/ Pha trà

  • Rót nước sôi để nguội vào bình thủy tinh có nắp
  • Cho trà vào bình.
  • Để vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng hoặc để qua đêm là ngon nhất.

3/ Uống trà

  • Rót ra cốc và thưởng thức, có thể uống cốc to rất đã khát
  • Nếu chưa đã lạnh có thể bỏ thêm đá. Tuy nhiên không nên bỏ nhiều đá, trà sẽ nhạt.

P/S: Theo kinh nghiệm thì để qua đêm và uống vào sáng hôm sau sẽ thưởng thức được đầy đủ hương vị trà. Khi uống hết nước có thể cho tiếp nước vào và lại để trong tủ lạnh như ở bước 2. Có thể cho nước nhiều lần tùy theo chất lượng của trà. Trà ngon cho màu xanh nhạt, uống nước ngọt sâu, vị thanh mát, pha được nhiều nước.

Trong bài viết ngày, tác giả dùng loại oolong cao cấp của Đài Loan để pha sẽ cho hương vị thơm ngon. Bạn có thể thử nghiệm cách pha này với nhiều loại trà khác.

Like và Share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.... Share on Facebook Share on Google+ Tweet about this on Twitter Share on LinkedIn
Các tin khác

Click Ngay