Trà shan tuyết Tây côn lĩnh loại 1 búp

Chè Shan tuyết Tây Côn Lĩnh mọc thẳng, vươn cao, lá to, búp và lá có nhiều lông trắng như tuyết. Cây chè ở đây mọc hoang dại hơn các vùng chè Shan tuyết khác.

Giá hiện tại 4.499.000/1kg
Giá đã bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Trà Shan tuyết Hà Giang Tây Côn Lĩnh được khai thác từ vùng chè cổ nổi tiếng nhất trên đỉnh Tây Côn Lĩnh. Nằm ở độ cao từ 2.000 – 2.247m so với mực nước biển, với đặc điểm thổ nhưỡng chủ yếu là núi đá vôi, đá tai mèo, những cây chè Shan tuyết Tây Côn Lĩnh bám chặt vào núi đá, quanh năm làm bạn với mây mù, khí hậu khắc nghiệt, thi thoảng có tuyết rơi đã làm cho những búp chè cổ nơi đây có một lớp lông tuyết trắng rất đặc biệt.

tra-shan-tuyet-co-thu-tay-con-linh-1

Chè Shan tuyết Tây Côn Lĩnh mọc thẳng, vươn cao, lá to, búp và lá có nhiều lông trắng như tuyết. Cây chè ở đây mọc hoang dại hơn các vùng chè Shan tuyết khác. Cây chè sinh trưởng khỏe, chịu ẩm, chịu lạnh rất tốt. Cho đến tận bây giờ, các vùng chè Shan tuyết lâu đời của Hà Giang được coi là vùng chè “cực sạch” vì sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên. Đồng bào dân tộc Mông, Dao nơi đây trong quá trình chăm sóc và thu hái chè Shan tuyết không bao giờ sử dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật mà chủ yếu là khai thác tự nhiên. Vào mùa Đông, chè bị đốn và phát cỏ, vun gốc. Sang Xuân, vào thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4, người dân nơi đây bắt đầu thu hái chè vụ đầu của năm.

 

Một trong những điều làm nên sự khác biệt của trà Shan tuyết Hà Giang Tây Côn Lĩnh đó chính là ở bí quyết làm nên thứ trà thượng hạng có một không hai này. Được chế biến công phu và giữ nguyên những bí quyết kỳ công của Mạc trà, trà Shan tuyết Tây Côn Lĩnh là loại trà đặc biệt mang trong mình đầy đủ những tinh túy của núi rừng Đông Bắc.

Những cây chè đại thụ của đỉnh Tây Côn Lĩnh thường không cho nhiều búp, một năm chỉ cho búp vào hai vụ mùa xuân và mùa thu. Búp chè mùa Xuân cho nước xanh vàng, hương thơm tự nhiên. Búp chè mùa Thu cho vị đậm và bền nước. Vì sống ở nơi núi cao, không khí trong sạch nên Shan tuyết Tây Côn Lĩnh không có sâu bệnh, nguồn nước cho cây cũng không bị ô nhiễm chính vì vậy chè cổ nơi đây được coi là dòng trà “cực sạch” về nguồn nguyên liệu.

Trà Shan tuyết Hà Giang Tây Côn Lĩnh khi pha nước có màu vàng mật ong bắt mắt, hương thơm mạnh, vị đậm dịu, khiến bất cứ ai khi thưởng thức chén trà này đều thấy mình như đang ngồi dưới gốc cây chè Shan tuyết cổ thụ 300 năm tuổi và thưởng thức tất cả các hương vị đặc trưng nhất của núi ngàn Đông Bắc lắng đọng trong từng chén trà.
Vị trà man mát sau đó mới thẩm tháu hậu vị ngọt dịu.

tra-shan-tuyet-co-thu-tay-con-linh-1

Những búp trà tươi .

tra-shan-tuyet-co-thu-tay-con-linh-1

tra-shan-tuyet-co-thu-tay-con-linh-1

tra-shan-tuyet-co-thu-tay-con-linh-1

tra-shan-tuyet-co-thu-tay-con-linh-1

Sản phẩm cùng danh mục
Tra-lam-shan-tuyet-co-thu-ha-giang (25)

Trà Cổ Thụ Ống Lam gác bếp Hà Giang

Người Dao áo dài sinh sống ở vùng chè Nà Thác, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang): Chè ống lam có từ thời những người già đầu tiên...
169.000
tra-shan-tuyet-co-thu-tay-con-linh-1

Trà shan tuyết cổ thu Tây Côn Lĩnh Hà Giang

Nói đến Hà Giang, chúng ta thường nghĩ đến cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ, đèo Mã Pì Lèng lừng danh và có một con đường mang tên...
4.499.000/1kg

Click Ngay