Bài thuốc chữa dạ dày từ lá khôi tía

Mã sản phẩm Bài thuốc

Bài thuốc chữa dạ dày từ lá khôi tía được nhiều tài liệu ghi chép lại và khẳng định công dụng cũng như hiệu quả chữa bệnh của nó.

Giá hiện tại 450.000/1kg
Giá chưa bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Bài thuốc chữa dạ dày từ lá khôi tía được nhiều tài liệu ghi chép lại và khẳng định công dụng cũng như hiệu quả chữa bệnh của nó.Dưới đây là hai bài thuốc chữa dạ dày từ lá khôi tía bạn có thể tham khảo và áp dụng.

ban-la-khoi-tia-2

Bài thuốc 1

Bạn cho 1 nắm lá khôi tía tươi hoặc 20g lá khôi tía khô vào nồi sắc lấy nước để uống hàng ngày. Nước lá khôi tía có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày và tình trạng viêm loét dạ dày rất hiệu quả.Ngoài ra, nước sắc lá khôi tía còn có tác dụng giảm đau, giảm dịch vị dạ dày xuống mức bình thường và giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.

Bài thuốc 2

Bạn có thể kết hợp lá khôi tía với nghệ vàng, ô tặc cốt, hồi đầu thảo, phục linh, ý dĩ, sa nhân, cam thảo sắc nước uống để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị dạ dày.
Theo Đông y, lá khôi tía có vị chua, chứa thành phần tanin và glucosid có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.Cây khôi tía hay còn gọi là cây cơm nguội rừng, thường mọc hoang ở khu vực miền núi các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị.Cây có lá thon màu xanh lục sẫm, mặt trên mịn, mặt dưới màu tím đỏ, mép lá có răng cưa và có gân nổi lên. Cây cao khoảng 2m, ít phân cành, lá tập trung ở phần đầu ngọn hoặc các nhánh bên.
Theo Nga Quỳnh – Kiến thức

Sản phẩm cùng danh mục
ban-la-khoi-tia-2

Lá khôi tía

Các bệnh về dạ dày đang xảy đến với nhiều người hiện nay do chế độ thói quen làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống thiếu hợp lý. Trong...
450.000/1kg

Click Ngay