Lá khôi tía

Lá khôi tía có tác dụng trung hòa, làm giảm tiết acid dịch vị, làm se vết loét, làm lành dạ dày, tá tràng, điều trị viêm dạ dày đặc biệt hiệu quả. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc vị thuốc đặc biệt này.

Giá hiện tại 450.000/1kg
Giá chưa bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Các bệnh về dạ dày đang xảy đến với nhiều người hiện nay do chế độ thói quen làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống thiếu hợp lý. Trong đó, viêm loét dạ dày – tá tràng là hiện tượng lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương, viêm loét. Nếu không được chữa trị, đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày gây hại cho sức khỏe và tính mạng. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh viêm loét dạ dày, trong đó các cách trị bệnh bằng thuốc nam dược đã và đang được áp dụng phổ biến.Trước đó Chè Duy Thịnh đã giới thiệu đến khách hàng sản phẩm Chè Dây thảo dược chữa dạy dày hiệu quả.Hôm nay Chè Duy Thịnh tiếp tục giới thiệu đến khách hàng sản phẩm Lá Khôi thảo dược cũng có tác dụng tốt với người bệnh dạ dày.

1.Tìm hiểu về Lá Khôi

Cây Lá Khôi có tên khoa học là Ardisia silvestris. Cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày còn được gọi với một số tên khác như: Khôi nhung; Khôi tía. Cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày là một loài thực vật thuộc họ Anh thảo, cây nhỏ, có hoa, mọc thẳng đứng, cao khoảng 2 mét. Thân Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày rỗng xốp, ít phân nhánh. Lá của cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày mọc tập trung ở đầu ngọn, lá mọc so le, phiến lá nguyên, mép lá có răng cưa nhỏ và mịn. Lá của cây Lá Khôi thon dài từ 15 đến 40 cm, lá rộng từ 6 đến 10 cm. Mặt trên của lá có màu lục sẫm mịn như nhung, mặt dưới màu tím đỏ, gân nổi hình mạng lưới. Hoa của cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày mọc thành chùm, dài từ 10 đến 15m. Hoa của cây Lá Khôi có màu trắng pha hồng tím. Hoa của cây Lá Khôi gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả của cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày mọng, khi chín có màu đỏ.

ban-la-khoi-tia-2

2.Nguồn gốc Lá Khôi

Cây Lá Khôi mọc rải rác ở các tỉnh miền núi phía bắc và trung như: Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng.

3.Mùa vụ của Lá Khôi

Cây Lá Khôi ra hoa từ tháng 5 đến 7, mùa quả chín từ tháng 10 đến 12 năm sau. Cây Lá Khôi tái sinh bằng hạt. Cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày thường mọc ở những nơi có bóng mát, dưới tán rừng rậm ẩm ướt. Cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày phát triển tốt trên lớp đất nhiều mùn trong rừng nguyên sinh, có độ cao từ 400 đến 1200m.

4.Phân loại lá khôi

– Lá khôi có 2 loại là :
+ Lá khôi tía hay còn gọi là lá khôi nhung (Có tác dụng tốt hơn):
+ Lá khôi trắng: Hai mặt lá đều màu xanh, mặt dưới không có màu tím.

ban-la-khoi-tia-2

Các phương pháp kết hợp lá khôi với thảo dược khác.

5.Thành phần và công dụng của Lá Khôi

Cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày có thành phần hóa học chính là Tanin. Thành phần hóa học này có công dụng trung hòa, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương.

Cây Lá Khôi là một loại cây thảo dược quý, là loại cây thuốc nam có giá trị dược liệu cao. Với công dụng và giá trị dược liệu này nên cây Lá Khôi được dùng để trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

Kết hợp lá khôi với các loại thảo dược khác.Ngoài việc sử dụng trong điều trị bệnh đau dạ dày bằng cây Lá Khôi một cách riêng lẻ, cây Lá Khôi thường được dùng kết hợp với Bồ Công Anh, Khổ Sâm, Cam Thảo tạo thành những bài thuốc nam nhằm điều trị một số chứng bệnh như: kém ăn, trướng bụng, thẻ trạng yếu, mệt mỏi. Bài thuốc nam có chứa thành phần từ cây Lá Khôi còn được dùng điều trị những cơn đau vùng thượng vị, đau từng cơn, đau lan ra hai bên sườn, đau xuyên ra sau lung. Cây Lá khôi đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong điều trị bệnh đau dạ dày, dùng cho những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng.

Lưu ý

: Khi sử dụng thuốc không nên uống rượu bia sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

ban-la-khoi-tia-2

Lá khôi khi đã được sao khô thành phẩm.

Cách dùng lá khôi sao cho hiệu quả nhất
Dùng từ 40 đến 80 g lá khô sắc lấy nước uống hàng ngày. Ngoài việc sử dụng lá khôi riêng biệt, trong dân gian thường sử dụng cây Lá Khôi kết hợp với một số loại cây thuốc nam khác tạo thành bài thuốc nam điều trị bệnh đau dạ dày.

Lá Khôi 60g, lá Bồ công anh 40g, Lá Khổ sâm 12g, lá Cam thảo dây 20g. Sắc với 1,5 lít nước trong khoảng thời gian 20 phút, chắt nước uống ngày 3 lần trước bữa ăn 30 phút.

6.Đóng gói và hạn sử dụng:

Lá khôi được đóng thành gói 1kg/1 gói, được sấy khô và bảo quản kém chống ẩm.

7.Giá thành

: Có giá từ 289.000 đến 299.000 đồng/1kg.

Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên https://che-sach.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chuẩn trị trên lâm sàng.Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Thông tin trên https://che-sach.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Sản phẩm cùng danh mục
kham-pha-oc-dao-che-thanh-chuong-nghe-an-26

Bài thuốc chữa dạ dày từ lá khôi tía

Bài thuốc chữa dạ dày từ lá khôi tía được nhiều tài liệu ghi chép lại và khẳng định công dụng cũng như hiệu quả chữa bệnh của nó.Dưới...
450.000/1kg

Click Ngay