Bộ ấm tetsubin giá tốt

Mã sản phẩm TSB1

Sử dụng ấm Tetsubin sẽ dễ dàng hơn trong việc cung cấp các ion sắt cho cơ thể. Sắt là thành phần chính của hemoglobin trong các tế bào máu đỏ. Chức năng của tế bào máu đỏ là cung cấp oxy cho các cơ quan tương ứng trong cơ thể. Đặc biệt, lượng sắt góp phần vào việc cải thiện hệ miễn dịch, cũng như cải thiện chức năng gan, táo bón, mang lại lợi ích cho bệnh nhân huyết áp thấp và ngay cả đối với những người có vấn đề vô sinh.

Giá hiện tại 1.999.000
Giá chưa bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Giới thiệu:

Theo sở nghiên cứu sức khỏe Nhật Bản, lượng sắt cần thiết cho cơ thể hàng ngày là 10mg cho người bình thường và 20-23mg với phụ nữ có thai. Sử dụng ấm Tetsubin sẽ dễ dàng hơn trong việc cung cấp các ion sắt cho cơ thể. Sắt là thành phần chính của hemoglobin trong các tế bào máu đỏ. Chức năng của tế bào máu đỏ là cung cấp oxy cho các cơ quan tương ứng trong cơ thể. Đặc biệt, lượng sắt góp phần vào việc cải thiện hệ miễn dịch, cũng như cải thiện chức năng gan, táo bón, mang lại lợi ích cho bệnh nhân huyết áp thấp và ngay cả đối với những người có vấn đề vô sinh.

dia-chi-ban-am-tesubin-1

Ấm tetsubin là dạng ấm gang của Nhật Bản, ra đời với mục đích là để đun nước pha trà trong trà đạo Nhật Bản. Ngoài hình thức bắt mắt, ấm tetsubin còn có một đặc tính nổi tiếng đó là làm ‘mềm’ nước. Nhiều người nhầm lẫn từ ‘mềm’ với việc xử lý nước có nhiều kim loại. Nước ‘cứng’ hay nước có nhiều kim loại, không dùng để ăn hay tắm giặt được. Nên nước ‘cứng’ này được làm mềm bằng cách lọc hay xử dụng hoá chất.
Tại sao ấm tetsubin lại có khả năng này? Khi đun nước bằng ấm tetsubin thì các phân tử sắt tan vào trong nước, khi pha trà thì các phân tử sắt này bị kết dính (binding) bởi các thành phần tannin có trong trà. Việc kết dính các phân tử kim loại là một trong những hoạt động chống oxy hoá của các hợp chất polyphenols, và tannin (tạo vị chát cho trà) cũng là một nhóm polyphenol. Do bị dùng để kết dính các phân tử sắt, tannin trong trà bị giảm đi nên khi pha trà nếu tinh ý có thể thấy trà ngọt hơn. Nhưng trong thực tế thì trà vẫn có độ ngọt như bình thường, nhưng do vị chát phần nào bị giảm đi nên cơ quan cảm thụ trong lưỡi sẽ cho chúng ta thấy trà có vẻ ngọt hơn. 


Ấm tetsubin sau một thời gian dài sử dụng sẽ có một lớp cao như vậy. Nhiều người tin rằng lớp cao càng nhiều thì nước đun càng ngọt.
Đặc tính này của tetsubin gần giống với các loại ấm tử sa. Một số loại ấm tử sa như ấm chu sa (đất sét đỏ) chẳng hạn, có hàm lượng sắt khá cao nên cũng có tác dụng gần như vậy. Cho nên khi pha trà, đặc biệt là trà xanh, trong ấm chu sa thì ta có cảm nhận là vị chát của trà được giảm đi khá rõ. Đặc tính như thế này gần giống với khả năng trao đổi ion ở các máy lọc nước dùng phương pháp trao đổi ion. Một số người yêu ấm tử sa và tetsubin mà người viết trao đổi lại có góc nhìn khác đó là những lớp cao có trong ấm tetsubin hay tử sa thực chất làm giảm khả năng trao đổi ion này. Vì lớp cao làm giảm mặt tiếp xúc của đất và nước khi đun hoặc pha trà. Thế nên thay vì để lớp cao hình thành thì nên vệ sinh ấm sau một thời gian sử dụng.
Xin gửi đến quý trà hữu bộ ấm đầy đủ với ấm + bếp đun+lót ấm nhập khẩu từ Đài Loan.

VIDEO SẢN PHẨM ẤM TETSUBIN

Chi tiết thông số:

1. Bếp Đun Ấm Tetsubin
– Chất liệu: Gang
– Khối lượng: 3.06 (Kg)
2. Ấm Tetsubin
– Xuất xứ: Đài Loan
– Chế tác: Bán Thủ Công
– Dung tích: 1.2L
– Kích thước: 11CM*22CM
– Khối lượng: 1.6KG
– Tình trạng: Mới nguyên bản
3. Lót Ấm Tetsubin
– Chất liệu: Gang
– Kích thước: 13.5cm

 

Sản phẩm cùng danh mục
hu-dung-tra-gia-re-8

Hũ đựng trà gốm cao cấp

Dung tích: 600ml 🍃 Loại trà cụ này giúp dân sành trà vừa thưởng trà vừa ngắm nhìn và bình luận về ý nghĩa các hoa văn mang trên mình,...
320.000
dieu-khien-bep-dun-tra-seko-2

Remote dành cho bếp đun trà seko có điều khiển

Remote dành cho bếp đun trà seko có điều khiển mã N68, A12, G16, F93, K36, K37
499.000
day-dan-nuoc-bep-dun-tra2

Dây cấp nguồn nước cho bếp đun trà

Dây cấp nguồn nước đến bếp đun trà:
99.000

Click Ngay