Chén thiên mục

Mã sản phẩm TM1

Chén trà từ lò Kiến Châu được xem là hảo hạng với chất men tím sẫm được tô điểm bởi những vệt rất mỏng tựa như lông thỏ. Thân chén dày giúp nước trà giữ nhiệt được lâu. Chén của những lò khác không sánh bằng vì màu sắc nhợt nhạt còn thân chén thì quá mỏng.

Giá hiện tại 999.000
Giá chưa bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

🍂 Chén Thiên Mục (Tenmoku) Du Tích Hoàng Kim Giáp: Chất men huyền ảo.
👳 Nghệ nhân: 暨国军~ Jì Guó Jūn: Kí Quốc Quân (Công nghệ mỹ thuật sư).

chen-thien-muc-Tenmoku-10
Chén trà thiên mục từ lò Kiến Châu được xem là hảo hạng với chất men tím sẫm được tô điểm bởi những vệt rất mỏng tựa như lông thỏ. Thân chén dày giúp nước trà giữ nhiệt được lâu. Chén của những lò khác không sánh bằng vì màu sắc nhợt nhạt còn thân chén thì quá mỏng. Người uống trà lâu năm chẳng bao giờ dùng những chiếc chén mỏng như vậy”. Thi sĩ nổi tiếng cùng thời Hoàng Thính Kiên (1045-1105) còn ví chén Thiên Mục như “kim lâu chá cô ban” (mảng lông vàng rực của chim trĩ) hay “thố cát kim ti bảo oản” (chén quý như được ‘đan’ từ lông thỏ vàng óng mượt).

chen-thien-muc-Tenmoku-11 chen-thien-muc-Tenmoku-9 chen-thien-muc-Tenmoku-7 chen-thien-muc-Tenmoku-6 chen-thien-muc-Tenmoku-5 chen-thien-muc-Tenmoku-4 chen-thien-muc-Tenmoku-3 chen-thien-muc-Tenmoku-2 chen-thien-muc-Tenmoku-1

Sản phẩm cùng danh mục

Click Ngay