Lịch sử hình thành bột matcha trà xanh

Lịch sử của bột Matcha trà xanh bắt đầu từ Nhật Bản , nó hình thành dưới dạng bột được nghiền ra trực tiếp từ các búp trà non và được mệnh danh là loại trà xanh mạnh nhất trên thế giới

Giá hiện tại 109.000/100gr
Giá đã bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Lịch sử của bột Matcha trà xanh bắt đầu từ Nhật Bản , nó hình thành dưới dạng bột được nghiền ra trực tiếp từ các búp trà non và được mệnh danh là loại trà xanh mạnh nhất trên thế giới .Tất cả các loại trà có tên khoa học là “Camellia Sinensis”- là loài cây mà lá và chồi của chúng đều được dùng để sản xuất .Tuy nhiên trà xanh lại xuất hiện từ hàng ngàn năm trước ở miền Nam Trung Quốc . Trà xanh được biết đến là loại thức uống giàu hàm lượng dinh dưỡng ,rất có ích cho sức khỏe .

bot-tra-xanh-mua-o-dau
Theo lịch sử của bột Matcha trà xanh thì “cha” có nghĩa là trà và “ma” có nghĩa là bột, do đó matcha được dịch theo nghĩa đen là trà xanh bột.Trà xanh có nguồn gốc lịch sử bắt nguồn từ Trung Quốc, được trồng rộng rãi và phát triển ở Nhật Bản cho đến ngày nay .

bot-tra-xanh-mua-o-dau

Chất lượng của bột trà xanh so với các sản phẩm khác.

Mặc dù hiện nay trà xanh là một trong những đồ uống phổ biến nhất tại Nhật , nhưng trước đây nó từng là loại đồ uống hết sức quý giá mà chỉ có các tu sĩ hay giới quý tộc mới có thể được thưởng thức . Nhờ những nỗ lực của Eisai (1141-1215), người sáng lập giáo phái Lâm Tế của Thiền Phật giáo đã giúp đưa trà xanh tới gần hơn với các tầng lớp nhân dân khác và các chiến binh samurai hay dân thường cũng bắt đầu được thưởng thức trà xanh Từ xa xưa thì những người Trung Quốc đã biết về những lợi ích sức khỏe của trà xanh và sử dụng nó trong y học .Khi Eisai giới thiệu về các công dụng , ảnh hưởng của trà xanh thì ông thường nói rằng “ nếu mỗi loại thuốc thì chỉ có thể dùng chữa cho một căn bệnh duy nhất , nhưng trà xanh lại là một loại thuốc có thể ngăn ngừa và điều trị tất cả các loại bệnh tật.

bot-tra-xanh-mua-o-dau

Được đóng gói vào túi zipper 250gr/1 gói.

Tập tục uống trà lúc đầu chỉ dừng lại như việc sử dụng một bài thuốc dân gian nhưng sau đó nó đã trở thành thú vui tao nhã lan rộng ra toàn Trung Quốc .Vào đầu thế kỉ thứ 9 , tác giả Lu Yu đã viết Cha jing (茶經) – một luận thuyết về việc trồng trọt và cách thức pha chế trà. . Nó bao gồm nguồn gốc, phương pháp canh tác cây trồng, các loại đồ dùng sử dụng, cách tốt nhất để chuẩn bị và uống trà, và những câu chuyện liên quan đến trà .Khi xuất bản ,cuốn sách này đã được đón nhận rộng rãi và đến ngày nay vẫn được coi là một cuốn kinh thánh của các loại liên quan đến trà.Cuộc đời của Lu Yu bị ảnh hưởng nặng nề bởi Phật Giáo , đặc biệt là trường Zen – Cha .Quan điểm của ông có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của nghệ thuật trà đạo của Nhật Bản.

ban-bot-tra-xanh

Được thu hái từ những lá trà cổ thụ Suối Giàng. Dòng trà oganic không thuốc và chất bảo quản.Sạch 100%.

Khoảng vào giai đoạn cuối thế kỷ 12, nghệ thuật pha chế trà được gọi là “tencha” (点茶) , trà được xay thành bột mịn để vào trong bát và đổ nước nóng ấm vào , dùng chổi khuấy đều bột và nước – cách pha chế này được Eisai giới thiệu .Ngoài ra khi trở về Nhật Bản từ Trung Quốc , ông còn đem theo hạt giống trà và nhân giống việc trồng trọt giống trà này ra khắp Nhật Bản .

bot-tra-xanh-mua-o-dau

Lá trà được sấy khô bỏ gân .

Bột trà xanh matcha lần đầu được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo trong các tu viện Phật giáo Vào thế kỷ thứ 13 , các chiến binh samurai đã bắt đầu thưởng thức bột Matcha trà xanh khi họ thông qua thiền Phật giáo và cơ sở nền móng của nghệ thuật trà đạo đã được đặt .Trà đạo phát triển như một sự biến đổi thực tiễn và bắt đầu được mở rộng ra thành một gu thẩm mỹ riêng .

Sau đó, trà xanh đã dần bắt rễ trong xã hội và phát triển mạnh tại Nhật Bản như là một đặc sản không thể thiếu. Những lợi ích của Matcha theo trực giác của các nhà hiền triết xa xưa của Nhật Bản hiện nay đã đang được chứng minh bằng khoa học hiện đại và ngày càng có nhiều nghiên cứu đột phá về lợi ích sức khỏe của trà xanh được xuất bản và lan truyền rộng rãi .

Sản phẩm cùng danh mục
cong-dung-bot-tra-xanh2

Đặc điểm vượt trội Bột Trà Xanh Duy Thịnh so với sản phẩm khác trên thị trường

Sau khi Chè Duy Thịnh tung ra thị trường sản phẩm Bột Trà Xanh thì có một vài bạn bè làm bên báo chí, bên sản xuất, bạn hàng...
109.000/100gr
cong-dung-bot-tra-xanh2

Công Dụng Của Bột Trà Xanh Matcha

Công dụng tuyệt vời từ bột trà xanh mang lại luôn được người tiêu dùng đánh giá rất cao trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp...
109.000/100gr
bot-tra-xanh-mua-o-dau

Quy trình, tác dụng, cách sử dụng Bột Trà Xanh

Rất nhiều bạn trẻ sử dụng bột matcha trà xanh và gửi về Chè Duy Thịnh những email thắc mắc “Em muốn biết quy trình sản xuất bột trà...
109.000/100gr

Click Ngay