Phụ nữ mang thai và cho con bú có dùng được Chè Dây?

Phụ nữ mang thai có dùng được chè dây không ?
Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cao, phụ nữ đang mang thai tốt nhất là nên giữ gìn sức khỏe thật tốt và không nên dùng thuốc.

Giá cũ 99.000/1kg
Giá hiện tại 99.000/1kg
Giá chưa bao gồm phí ship
Chi tiết sản phẩm

Một khách hàng từ Đồng Nai của Chè Duy Thịnh có gửi mail với thắc mắc sau:

“Tôi đang mang bầu 3 tháng, trước đây tôi có bị viêm hang vị và HP dạ dày.Tôi đã lấy Chè Dây Duy Thịnh  sử dụng thấy hiệu quả giảm cơn đau rõ rệt, nhưng thời gian này tôi có bầu mà tôi vẫn muốn uống tiếp Chè Dây.Vậy Chè Duy Thịnh cho tôi biết mang thai có sử dụng Chè Dây được không? Và sau này đang cho con bú có sử dụng tiếp được không?

Thanhhuong586***@gmail.com

phu-nu-mang-thai-co-uong-duoc-cao-che-vang

Trả lời:

Có một vấn đề mà người dùng băn khoăn là phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú, các chị thường có câu hỏi: Liệu phụ nữ mang thai có dùng được chè dây không, chè dây có an toàn cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú không ?

Chè dây, một cây thuốc tốt cho người bệnh dạ dày, đặc biệt uống chè dây rất an toàn và không hề có tác dụng phụ. Quá trình gắn bó với cây chè dây chúng tôi chưa phát hiện thấy bất cứ tác dụng phụ nào của cây thuốc này. Hơn nữa các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam cho thấy chè dây không gây tác dụng phụ, không gây kích ứng niêm mạc dạ dày và không hề ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Phụ nữ cho con bú có dùng được chè dây không ?

Phụ nữ đang cho con bú có thể dùng chè dây được bình thường.

Phụ nữ mang thai có dùng được chè dây không ?

Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cao, phụ nữ đang mang thai tốt nhất là nên giữ gìn sức khỏe thật tốt và không nên dùng thuốc. Bởi vì các loại thuốc đều gây ảnh hưởng xâu đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Một số lưu ý đối với các chị em:

  • Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ: Giai đoạn này, thai nhi đang hình thành và phát triển, thời kỳ này khi dùng thuốc rất dễ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Bởi vậy thời kỳ này các chị em tuyệt đối không được sử dụng bất cứ loại thuốc nào, kể cả chè dây.
  • Giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6: Đây là giai đoạn thai nhi đang phát triển về não bộ và bộ phận sinh dục, nếu dùng thuốc giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng tới não bộ của, do vây bạn cũng không nên dùng chè dây thời kỳ này.
  • Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ: Đây là thời kỳ thai nhi đã hoàn thiện và tiếp tục phát triển các cơ quan bộ phận hoàn thiện hơn. Giai đoạn này bạn có thể dùng chè dây nếu thấy thật sự cần thiết. Lưu ý: Quá tình sử dụng tuyệt đối phải xin ý kiến của bác sỹ, nếu bác sỹ cho dùng thì mới được dùng.

tac-dung-cua-che-day-1

Một điều nữa cần lưu ý đối với các chị em

  • Khi chọn mua chè dây, phải lựa chọn loại chè khô, không bị ẩm ướt và phải có mùi thơm, tuyệt đối không dùng chè có mùi hôi mà bị mốc xanh.
  • Chè dây thường có phấn trắng đó là phấn của chè, phấn này không gây hại các bạn nhé.

Tuyên bố trách nhiệm

: Thông tin trên https://che-sach.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng.Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Thông tin trên https://che-sach.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Sản phẩm cùng danh mục
che-day-chua-benh-da-day-2

Vì sao Chè Dây lại mốc trắng?Phân biệt phấn Chè Dây và Chè Dây bị mốc

Chè dây là một thảo dược quý giúp trị viêm loét dạ dày và hành tá tràng. Loại thảo mộc này sinh trưởng tự nhiên trên vùng núi cao...
99.000/1kg
giam-viem-day-day-ts-vu-nam

Những nghiên cứu về tác dụng điều trị dạ dày của cây Chè Dây

Hiện nay mọi người đang mách nhau nên sử dụng Chè Dây để điều trị bệnh lý dạ dày bởi vì ngoài khả năng hộ trợ điều trị đau...
99.000
che-day-5

Tác dụng kì diệu của Chè Dây điều trị bệnh dạ dày

Chè Dây là một thảo dược quý dùng trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, đã được các nghiên cứu qua thực tế của GS. Phạm Thanh...
99.000/1kg

Click Ngay